Cặp Vợ chồng người Úc đầu tiên mua nhà tại Việt Nam

  Bạn muốn bán nhà trong năm 2016. Tham khảo sử dụng phong thủy theo quan điểm của Phương Tây.  

  Sức mạnh của thuật phong thủy

  Trang web chính thức của dự án City Garden

  Một cặp vợ chồng người Australia đang chuyển hướng đầu tư tài sản của họ vào châu Á bằng cách trở thành nhà đầu tư nước ngoài đầu tiên tận dụng quy định pháp luật mới được nới lỏng của Việt Nam về quyền sở hữu tài sản đối với người nước ngoài.


   Trước đây, chỉ có những người nước ngoài kết hôn với công dân Việt Nam được phép mua bất động sản ở nước này. Bây giờ, mặc dù, người không cư trú được cấp thị thực hợp lệ được phép mua nhà ở, bao gồm các căn hộ, biệt thự và nhà phố. Không có giới hạn về số lượng các đơn vị nước ngoài có thể mua, mặc dù họ không được phép sở hữu hơn 30 phần trăm của bất kỳ tòa nhà căn hộ hoặc 250 nhà mỗi phường. Thuộc tính được sở hữu trong 50 năm, với một tùy chọn để mở rộng thuê theo hợp đồng cho 50 năm.   

   Haig và Katrin Conolly đã ký những giấy tờ về căn hộ mới của họ một phút trước nửa đêm ngày 01 tháng 7 năm 2015 và họ chính thức là người nước ngoài đầu tiên sở hữu nhà tại Việt Nam. Họ đã mua một căn nhà xa hoa, sang trọng, với giá lên đến 177.000 $.


 
nhà hẻm 750 Nguyễn Kiệm, Phú Nhuận, 38m2, nhà trệt + 2 lầu , sổ hồng, giá 3,2 tỷ

Ông Connolly, người sáng lập công ty tư vấn tài sản Lloyds Sydney, và bà Conolly, một nhà thiết kế nội thất. Hai người gặp nhau ở Việt Nam 21 năm trước, khi ông đang làm một dự án ở đó và bà lúc đó là một người mẫu thời trang hàng đầu tại Đức đang đi du lịch. Ngay lập tức, họ có cảm tình với  Việt Nam, rõ ràng là vậy khi họ là những người nước ngoài đầu tiên mua một căn hộ trong hệ thống City Garden Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn), theo quy định mới.
"Đây thực sự là một cơ hội ," ông Conolly, người mà  đã trả $ 438,000 cho một căn hộ với ba phòng ngủ, hai phòng tắm, căn hộ rộng 135 mét vuông ở tầng 19 với view ngay đường chân trời Sài Gòn. Ông cho biết. "Tôi tin rằng những người mua sớm nhất sẽ được hưởng lợi nhiều nhất."
Ông Conolly sống một năm trong căn hộ ba tầng nhưng không ai có câu hỏi đặt ra rằng các cặp vợ chồng đang sử dụng ngôi nhà với mục đích kinh doanh và niềm vui, họ hy vọng nhận được khoảng $ 750 cho một tuần tiền thuê nhà. Và trong khi ông không có kết nối trực tiếp với sự phát triển ngôi nhà, nó đại diện cho một cơ hội thương mại cho doanh nghiệp của ông.


Bán nhà đường Lý Chính Thắng 4 tầng + sân thượng, diện tích 87.7m2, có hẻm sau, vuông vức

"Tôi yêu đất nước và thành phố này", ông Conolly nói. “Công việc của tôi sắp tới là thúc đẩy việc mua nhà cho các khách hàng người Úc có nhu cầu mua nhà tại Việt Nam”
"Tôi sống ở đây một năm nên không phải ngẫu nhiên mà chúng tôi đã chọn đây là nơi đầu tư đầu tiên của chúng tôi theo quy định mới Việt Nam. Và, vâng, không có chứng thực tốt hơn bằng việc mua một căn nhà bằng tiền của mình.
City Garden là một sự phát triển cao của 950 căn hộ trên sáu khối tháp phía bắc của trung tâm thành phố cũ của Sài Gòn. Một căn hộ một phòng ngủ rộng 69 m2 trong khu phức hợp hiện đang được bán với giá 177,000 $. Một căn hộ tương tự hiện đang được cho thuê 1200 $ một tháng.

nhà hai mặt tiền đường Mai Văn Ngọc, 118m2, sổ hồng,1 trệt + lửng, giá 13 tỷ


Luật mới cho phép công dân ở nước ngoài với một thị thực hợp lệ, cũng như các công ty nước ngoài và tổ chức quốc tế hoạt động tại Việt Nam, sở hữu nhà ở và căn hộ.
"Việc phê chuẩn các đạo luật mới cho phép quyền sở hữu tài sản của người nước ngoài là một bộ luật rất được chờ đợi cho người nước ngoài và các nhà đầu tư nước ngoài tìm cách để tận dụng lợi thế của sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam," Chip Baker, Tổng giám đốc của City Garden cho biết. "Nó đánh dấu một bước tiến mạnh mẽ đối với việc mở cửa thị trường bất động sản Việt Nam để đầu tư ở nước ngoài."
Theo quy định mới, người nước ngoài có thị thực hợp lệ sẽ được phép sở hữu tối đa 30 phần trăm của các đơn vị trong bất kỳ tòa nhà căn hộ, hoặc 250 nhà mỗi phường trong cả nước.
"Đầu tư bất động sản nước ngoài là một vấn đề chính trị lớn kể từ khi lần đầu tiên tôi sống tại thành phố Hồ Chí Minh vào năm 1991," Haig nói. "Đó là một thời gian dài, nhưng chính phủ đang thử nghiệm một cách cẩn thận.
"Nhiều quốc gia Đông Nam Á đã phát triển nhanh chóng trong thập kỷ gần đây, nơi mức độ chung của sự sung túc, nền kinh tế được giải phóng và bắt đầu phát triển nhanh. Và bây giờ là thời kỳ tăng trưởng của Việt Nam.

Bán nhà Cách Mạng Tháng Tám, Phường 5, Quận 3. Diện tích 102.2 m2. 03 tầng
"Có sự ồ ạt tăng chi tiêu vào cơ sở hạ tầng, và tỷ lệ tăng trưởng đô thị rõ ràng từ một chân trời mọc nhiều cần cẩu."
Tuy nhiên, ông đã đưa ra một lời cảnh báo, nhất là vì các tác động đầy đủ của các thay đổi trong luật vẫn còn để được nhìn thấy.
"Việt Nam chưa có quyền sở hữu tài sản minh bạch và được hình thành và các quy định pháp lý được ban hành không như như Úc. Nhưng chính phủ đang nỗ lực đủ để minh bạch và rõ ràng, rằng, ví dụ, CBA và ANZ đã có văn phòng cũng như thành lập trên khắp đất nước.
"Đây không phải là một sự đầu tư cho tất cả mọi người, nhưng những người đã đầu tư vào Thái Lan, Singapore hay Jakarta trong những năm trước nay sẽ nhận thấy cơ hội đầu tư vào Việt Nam vào lúc này. 

 

Các tin bài khác:

15 phong cách thiết kế phòng tắm đẹp.

Biệt thự xa hoa và lộng lẫy Villa Fabergé

Cách phối màu nội thất làm căn nhà tràn ngập màu sắc

22 gợi ý thiết kế căn bếp của bạn