9 sai lầm chết người đối với đối với nhà đầu tư bất động sản

Cặp Vợ chồng người Úc đầu tiên mua nhà tại Việt Nam  

Bạn muốn bán nhà trong năm 2016. Tham khảo sử dụng phong thủy theo quan điểm của Phương Tây.

Biệt thự xa hoa và lộng lẫy Villa Fabergé

Những lưu ý khi mua nhà

Sau khi tham khảo với các nhà đầu tư bất động sản, các chuyên gia cũng như từ phía Ngân hàng, và kinh nghiệm đầu tư của bản thân, có thể xác định được những sai lầm mà các nhà đầu tư bất động sản thường mắc phải:

1. Lên chiến lược sau khi đã mua bất động sản.

Một trong những sai lầm mà những người mới đầu tư thường mắc phải là thường mua một căn nhà vì nghĩ rằng đó là một sự đầu tư tốt và sau đó cố gắng tìm ra kế hoạch để bán nó. Đây là một việc làm sai lầm. Đầu tiên, bạn phải lên một kế hoạch sau đó mới tìm một căn nhà phù hợp với kế hoạch. Lựa chọn mô hình đầu tư của bạn và tìm căn nhà phù hợp với kế hoạch. Không tìm chiến lược sau khi tìm nhà.

 nhà hẻm 750 Nguyễn Kiệm, Phú Nhuận, 38m2, nhà trệt + 2 lầu , sổ hồng, giá 3,2 tỷ
2. Nghĩ rằng bạn sẽ "làm giàu nhanh chóng."

Đó là loại suy nghĩ sai đầu được thúc đẩy bởi những người tự cho mình là chuyên gia bất động sản. Nó như câu nói : “Làm giầu không khó”, nhưng đương nhiên ai cũng biết rằng làm giầu không hề đơn giản. Bạn có thể là người thông minh nhưng bạn vẫn phải chăm chỉ làm việc và phải hiểu rằng luôn có rủi ro trong mọi đầu tư của bạn.

3. Tự đầu tư một mình.

Chìa khóa để thành công là xây dựng được một đội ngũ phù hợp và thật sự tốt. Ít nhất, bạn cần những mối liên hệ với ít nhất một đại lý bất động sản, một nhân viên môi giới, một cán bộ nhà đất (hoặc cán bộ tài nguyên môi trường, quản lý đô thị), một luật sư và một người cho vay, cho cả giao dịch riêng của bạn và để hỗ trợ tài chính cho người mua tiềm năng.

Nếu bạn là một người đầu tư theo hình thức mua – sửa chữa – bán, bạn cần một nhóm là thợ sửa ống nước, thợ điện, nhà thiết kế, nhà thầu, các dịch vụ đi kèm. Bạn không thể trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp nếu bạn mất thời gian cho những việc nhỏ liên quan.

Bán nhà đường Lý Chính Thắng 4 tầng + sân thượng, diện tích 87.7m2, có hẻm sau, vuông vức
4. Chi trả quá nhiều.

Lý do lớn nhất cho việc đầu tư không hiệu quả là do phải trả quá nhiều tiền cho tài sản. Lợi nhuận được khóa ngay lập tức một khi các bạn mua tài sản. Do nhầm lẫn trong việc phân tích, bạn sẽ phải trả  rất nhiều và sau đố là ngạc nhiên khi lợi nhuận không đạt được như kỳ vọng.


5. Bỏ qua luyện tập.

Bạn không thể trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp nếu như bạn không có đủ các kỹ năng đầu tư. Nhiều nhà đầu tư bất động sản không nghiên cứu kỹ trước khi thực hiện một giao dịch. Tìm hiểu kỹ vấn đề trước khi bạn đặt an ninh tài chính của gia đình lên đường ray. Đọc các bài viết chuyên về bất động sản, cập nhật các tài liệu, sách chuyên ngành, tham gia một hiệp hội bất động sản. Nếu không tham gia một hiệp hội, nhóm chuyên về bất động sản hãu tìm người am hiểu hay sở hữu nhiều tài sản trong khu vực định đầu tư, trao đổi để nhận biết được tài sản định đầu tư có tốt hay không.

nhà hai mặt tiền đường Mai Văn Ngọc, 118m2, sổ hồng,1 trệt + lửng, giá 13 tỷ
6. Quyết định quá nhanh.

Nhà đầu tư do không muốn tuột mất cơ hội thường thỏa thuận rất nhanh. Điều này không có nghĩa là phải ký hợp đồng nhanh chóng mà bỏ qua một số bước kiểm tra cơ bản. Đây là điểm mà người mới đầu tư thường mắc phải. Họ không kiểm tra kỹ các thỏa thuận, các chi phí đi kèm hoặc có khả năng phát sinh, điều kiện hiện tại của thị trường. Điều này làm mất them chi phí như cần sửa chữa hoặc không thể bán lại được. Đôi khi các nhà đầu tư mua chỉ dựa trên suy nghĩ rằng sẽ bán lại được giá cao, và thông thường, họ không có bất kỳ thông tin gì để chứng minh điều đó.


7. Đánh giá sai về dòng tiền.

Nếu chiến thuật của bạn để mua, ở và cho thuê tài sản, bạn cần dòng tiền đủ để trang trải chi phí bảo trì. Mọi người nghĩ rằng họ có thể là một nhà quản lý tài sản. Nhưng nhiều người đã không có khả năng trên cũng như được một người am hiểu tư vấn. Họ phải trả các khoản phí, thuế, chi phí mua giới, sửa chữa, lãi cũng như khoản vay đến kỳ của ngân hàng. Nếu không tính toán đúng dòng tiền của bản thân, căn nhà bạn vừa mua sẽ nhanh chóng trở thành gánh nặng.

Bán nhà Cách Mạng Tháng Tám, Phường 5, Quận 3. Diện tích 102.2 m2. 03 tầng
8. Theo đuổi cùng lúc nhiều mục tiêu.

Không thể nói rõ số lượng danh mục đầu tư tại một thời điêm. Điều này tùy thuộc vào khả năng của nhà đầu tư, tuy nhiên nên tập trung vào các dự án đầu tư tiềm năng và có thông tin tốt nhất. Bỏ qua những mục đầu tư chưa hợp lý và luôn nhớ rằng, cơ hội sẽ luôn đến.


9. Không có kế hoạch dự phòng.

Hãy luôn dự phòng phương án B nếu như kết quả không đúng như dự định ban đầu. Bạn sẽ làm gì nếu như bất động sản của bạn không bán được? Hãy chuyển qua cho thuê hoặc hạ giá để thúc đẩy việc mua bán, không nên quá cứng nhắc nếu như không muốn mọi chuyện trở nên muộn màng. Hy vọng rằng bạn vẫn có lãi, nhưng ít nhất, bạn có thể trang trải chi phí hoặc cắt giảm các khoản lỗ đang phải chịu.

 

Các tin bài khác:

15 phong cách thiết kế phòng tắm đẹp.

  Sức mạnh của thuật phong thủy

Cách phối màu nội thất làm căn nhà tràn ngập màu sắc

22 gợi ý thiết kế căn bếp của bạn