Bạn muốn bán nhà trong năm 2016. Tham khảo sử dụng phong thủy theo quan điểm của Phương Tây.

Sức mạnh của thuật phong thủy

Biệt thự xa hoa và lộng lẫy Villa Fabergé

Xác định vị trí các không gian trong nhà hợp phong thủy

Bạn đang cố gắng để bán một căn nhà trong năm nay? Hãy thử  sử dụng  phong thủy.

Phong thủy, được bắt gốc ở Trung Quốc, một phần là sự phân tích thực tế những gì có (và không ) làm cho nhà của bạn hấp dẫn và lôi cuốn, được viết bởi Terah Kathryn Collins, tác giả của "hướng dẫn sử dụng phong thủy" và người sáng lập của Trường Phong Thủy ở phương Tây.

"Tôi nghĩ rằng toàn bộ ý niệm phổ biến của mọi giai đoạn được chứa tất cả trong phong thủy," cô nói.

“Tất cả mọi thứ chúng ta kết hợp với nhau ở mọi giai đoạn - như dọn dẹp sự lộn xộn để tạo ra diện mạo đẹp ngay từ cửa vào-  đều là những chiến lược phong thủy “ cô nói.

Nhưng trên tất cả các chuyên gia phong thủy là người đầu tiên thừa nhận rằng , nếu chỉ dựa vào việc bố trí hợp lý theo phong thủy, sẽ không thể chắc chắn bán được ngôi nhà của bạn, David Daniel Kennedy, một học giả phong thủy và là tác giả của nhiều cuốn sách về chủ đề này, trong đó có cuốn  "Phong Thủy cho người nhập môn."

Trước tiên, bạn phải có " một cái giá hợp lý, một nhà quản lí tốt, một kế hoạch marketing đúng đắn", ông nói.

"Đó là ba vấn đề cơ bản mà cần phải bàn cãi cho dù  phong thủy có thành công áp dụng hay không," Kennedy nói. Một khi bạn đã có những điều trên, sau đó bạn có thể áp dụng một số thuật phong thủy để làm việc – điều này sẽ giúp tăng cơ hội bán nhà lên, ông nói.

Bạn đã bao giờ bước vào một bữa tiệc nơi tất cả các khách đều quay lưng với bạn?  nó giống như khi bạn bước vào một căn phòng và tất cả những gì  bạn có thể xem là mặt sau của nội thất, Collins nói.

Và đó là một trong những vấn đề lớn với ngôi nhà đáng giá 5 triệu đôla mà cô được thuê để tham khảo ý kiến  trước khi bán. "Không có nhiều sự tương tác trong ngôi nhà này," cô nhớ lại.

Cô đặt đồ đạc sao cho nó phải đối diện với đường đi vào, và nó làm nên tất cả sự khác biệt .

Một vấn đề khác trong ngôi nhà này ? Ghế được đặt độc lập, rời rạc - đặt ra như là một câu hỏi . "Nơi nào bạn sẽ ngồi và trò chuyện với người thân trong căn nhà này?"

Vì vậy, Collins nhóm chúng lại thành cặp. Và cô đặt chúng theo đường chéo - thường gần bàn - để tạo không gian nơi mọi người có thể ngồi và nói chuyện.

Bạn muốn người mua  bước vào và cảm thấy như họ ngay lập tức thuộc về ngôi nhà,  Jayme Barrett nói, tác giả của "Phong thủy – cuộc sống của bạn". Điều đó có nghĩa là bạn không muốn họ bước vào phòng khách và xem mặt sau của ghế sofa," cô nói.

Cần sắp xếp nội thất loại bỏ mọi trở ngại, để tạo sự phản hồi tích cực - và người mua - có thể di chuyển tự do qua lại trong ngôi nhà, bà nói.

Sự thoải mái đi lại không chỉ tốt cho các bên. Người mua muốn  cuộc sống hàng ngày của họ cũng như vậy.

Quy tắc đặt ra: " Bạn không cần bố trí hoặc giữ một đồ vật gì đó khiến mọi người cảm thấy rằng mình bị hạn chế di chuyển”.

Vì vậy, khi nhìn vào căn phòng trong việc  dễ dàng di chuyển, những con đường mở . Bạn đã tạo cho một nhà mà làm cho người mua tiềm năng cảm thấy thoải mái - không phải cảm thấy chật chội hay ngột ngạt .

Và nếu điều đó có nghĩa là việc phải loại bỏ một số đồ đạc , điều đó cũng tốt.

" Việc bố trí có sức ảnh hưởng đến mọi người, " cô nói.

Việc bố trí bức tranh trong phòng ngủ tác động như thế nào?

Nếu là bức tranh đầy màu sắc, có có thể mang ý nghĩa "stress- sự căng thẳng", Collins nói.

"Nó có thể là tốt khi treo trước của một chỗ che bí mật, nhưng nó không tốt trong một phòng ngủ", cô nói. Thay vào đó,phải tạo ra một bầu không khí bình tĩnh, yên tĩnh và hồi phục, cô nói.

Với ý nghĩ đó, chủ nhà nên lựa chọn một tác phẩm nghệ thuật  treo trên giường -như "một cảnh quan đẹp," Collins nói.

"Cảnh thiên nhiên sẽ mang đến sự  nhẹ nhàng và thư giãn cho người mua," Anh nói.

Và hãy chắc chắn không để những bức ảnh gia đình cá nhân và các biểu tượng tôn giáo và tâm linh, Barrett nói.

"Bạn muốn làm cho nhà của bạn như chào đón nhất những khách hàng tiềm năng, họ không muốn sở thích tâm linh của bạn, điều mà có thể tạo sự khác biệt với họ, gây ảnh hưởng đến họ trong bất kỳ cách nào," Collins nói.

‘’ Thật cần thiết cho những  người mua để có thể hình dung gia đình và đồ nội thất của họ trong nhà vì vậy nên giữ cho ngôi nhà được trung lập" cô nói.

"Cảnh thiên nhiên mang sự nhẹ nhàng và thư giãn sẽ cho người mua," Anh nói.

Phong thủy – và chiến lược tiếp thị nhà – tất cả đều làm cho ấn tượng đầu tiên tốt, Collins nói. "Điều bạn muốn là tạo ra là thân thiện, ấn tượng tích cực đầu tiên."

Một nhà quản lý bất động sản thực sự sẽ cho bạn biết nên đóng nắp toilet vì không có người mua nào muốn nhìn vào đó.

Triết lý Phong thủy cũng tán thành điều tương tự với một lý do khác nhau.

" Nước đại diện cho tiền bạc và nhà vệ sinh là một trong những nơi mà nước / tiền  trốn thoát ", Barrett nói .

Thay vào đó, " Bạn có thể đặt một đài phun nước bàn nhỏ hoặc ở lối vào hoặc ở góc sau bên trái của ngôi nhà, theo quan niệm là góc chứa của cải (tài lộc), " cô nói. "Sự lưu thông nước sẽ lưu thông  năng lượng thịnh vượng khắp nhà . "

Một sự chào đón khác : " Đặt những cây và hoa phát triển trong các góc của căn phòng, " Anh nói . Điều đó sẽ làm tươi sáng, hưng thịnh cho ngôi nhà và tạo ra sự hài hòa . "

Phong thủy làm thay đổi cách bạn tương tác với  môi trường  - vì vậy bạn nắm ít nhất một nửa tình thế trong nhiều yếu tố, Kennedy nói. Một trong những trở ngại lớn nhất mà ông thấy là tình cảm gắn bó với một mức giá cụ thể .

"Mọi người đang định giá nhà dựa trên giá trị tình cảm chứ không phải là thị trường", ông nói .

Mức giá đã đặt ra có thể dựa vào bất cứ điều gì từ những người bán, dựa vào số tiền bao nhiêu họ "cần" để mua nhà tiếp theo - hoặc thậm chí là số tiền họ muốn bỏ vào ngân hàng để nghỉ hưu , anh ta nói.

Bất kể, nếu bạn kiên quyết giữ cho giá $ 350,000 khi thị trường đang la hét $ 300.000, họ sẽ không bán, Kennedy nói. Và không có chiến thuật phong thủy nào sẽ khắc phục điều đó .

Đến- đi của mình đối với ngôi nhà có thể khắc phục cái gì đó gọi là ‘’ tự do cảm xúc. " Đó là một sự kết hợp của bộ não ,suy ngẫm và đề cập đến điểm huyệt cụ thể mà bạn có thể sử dụng để  " điều chỉnh thái độ , " Kennedy nói. " Hãy nghĩ về nó như là một sự thay đổi cho ' nội ' phong thủy của bạn . "

Nếu bạn đã không muốn rời khỏi ngôi nhà, đó là một rào cản lớn để bán được nhà, Kennedy nói.

Nếu quá gắn bó với ngôi nhà, nó chính là ký ức của bạn, thì các thành viên khác trong gia đình, không thực sự muốn rời đi. Vì vậy, hãy thông minh để suy nghĩ lại các lựa chọn của bạn. Đừng để bản thân nhanh chóng sa vào điều bạn không muốn, hoặc bị cuốn vào "thời hạn." Thay vào đó, tập trung vào những gì bạn và gia đình bạn thực sự muốn.

Nếu bạn quyết định rời đi, hãy tìm một cách nào đó để nói lời chia tay và rời đi, Kennedy nói. Và nó không có nghĩa rời đi một cách vội vàng."

Một số chiến lược:

• Bước vào phòng này và qua phòng khác trong nhà và  nói "cảm ơn" cho điều tốt – và điều xấu - cho lần bạn đã có, Collins nói.

•Giữ hình ảnh bạn và nhà, coi nó như là một món quà cho các chủ sở hữu tiếp theo, Kennedy nói.

• Bắt đầu đóng gói. ‘’ Nó sẽ bắt đầu cảm nhận được sự thay đổi tâm trạng" và tiếp đó là mong muốn"giữ lại đồ của mình trong nhà," Kennedy nói. Vì vậy, đóng gói đi vật dụng cá nhân của bạn là một cách tốt để giảm hay quên đi ý nghĩ "Đó là nhà của tôi, không phải của bạn" 

                                                                                                           Dana Ratch (Thùy Linh dịch).

----

Các tin bài khác:

Cách phối màu nội thất làm căn nhà tràn ngập màu sắc

22 gợi ý thiết kế căn bếp của bạn

15 phong cách thiết kế phòng tắm đẹp.

Cặp Vợ chồng người Úc đầu tiên mua nhà tại Việt Nam  

Biệt thự xa hoa và lộng lẫy Villa Fabergé